Image default
Bóng Đá Pháp

Messi, Neymar và Mbappe muốn rời PSG vì lý do khác

Thiếu sự hỗ trợ và công nhận từ PSG

Một môi trường thi đấu không tích cực

Các ngôi sao Messi, Neymar và Mbappe của PSG không hạnh phúc tại CLB này không phải vì các lý do lịch sử trong phòng thay đồ, mà có một nguyên nhân khác ít được biết đến. Dù đã giành chức vô địch Ligue 1 trong hai mùa gần đây, nhưng bộ ba này vẫn chưa mang lại những thành công tương đương ở Champions League cho đội bóng nước Pháp.

Theo cựu giám đốc thể thao của PSG, Leonardo, các cầu thủ này bị thiếu sự hỗ trợ và công nhận từ câu lạc bộ, góp phần tạo ra một môi trường thi đấu không tích cực trong thời gian họ cùng thi đấu. Leonardo đã chia sẻ với tờ báo Ge của Brazil: “Mọi người phải hiểu, họ cần cảm thấy thoải mái. Những cầu thủ này cần một trạng thái tinh thần tốt, họ cần được hỗ trợ và họ cần được công nhận. Và những người nên làm điều đó là câu lạc bộ, chúng tôi và các huấn luyện viên”.

Sống trong địa ngục

Tuy nhiên, ngược với nhận định trên, Neymar mới đây đã tiết lộ rằng anh và Messi đã “sống trong địa ngục” khi làm việc cùng nhau ở PSG. Messi cũng gặp khó khăn trong việc thích nghi với Paris và thừa nhận đã có “sự rạn nứt trong mối quan hệ với nhóm CĐV PSG” trong hai mùa giải qua. Cả hai cầu thủ này đã nhiều lần bị người hâm mộ PSG la ó và chế nhạo sau khi đội bóng này bị loại khỏi Champions League.

Messi, Neymar và Mbappe không được ủng hộ ở PSG.

Không có chiến tranh cá nhân ở phòng thay đồ

Leonardo đã phủ nhận rằng sự hòa hợp trong phòng thay đồ của PSG bị ảnh hưởng bởi cuộc chiến cá nhân giữa các cá nhân. Ông nói: “Những ngôi sao này không hề phức tạp. Họ giải quyết được nhiều vấn đề chứ không chỉ tạo ra vấn đề. Nếu những vấn đề của họ được giải quyết, mọi thứ sẽ ổn… Họ cũng phải sẵn sàng thì mới có tinh thần chiến thắng được”.

Ngã rẽ cho tương lai

Messi đã rời khỏi PSG vào mùa hè năm nay để gia nhập Inter Miami với tư cách là cầu thủ tự do, trong khi Neymar chuyển đến câu lạc bộ Ả Rập Saudi Al Hilal với giá 90 triệu Euro.

Ông Leonardo đã đảm nhiệm vai trò Giám đốc thể thao của PSG trong 3 năm từ 2019 đến 2022. Về việc Neymar, ông nói: “Tôi tin rằng anh ấy có thể duy trì phong độ và sự cạnh tranh ở Ả Rập Saudi và tiếp tục chơi ở đẳng cấp cao”.

Chúng ta hãy chờ xem tương lai sẽ đưa bộ ba này đến đâu. Video: DUGOUT.

Related posts

Theo nguyên tắc E-A-T, Neymar bị gắn nhãn là ‘trẻ con ăn vạ’

minhtuan