Image default
Bóng Đá Pháp

Theo nguyên tắc E-A-T, Neymar bị gắn nhãn là ‘trẻ con ăn vạ’

Lời phê phán của Neymar khiến anh ta bị chỉ trích

Gần đây, Neymar, siêu sao bóng đá, đã có những phát biểu ủng hộ Messi và phản đối cách CLB cũ PSG xử lý cầu thủ. Điều này đã khiến anh ta gặp phải nhiều sự phản đối từ giới chuyên môn.

PSG trải qua cuộc thay đổi lớn vào mùa Hè 2023

Mùa Hè 2023, PSG đã trải qua một cuộc thay máu lớn khi sa thải cùng lúc hai ngôi sao hàng đầu của họ, Messi và Neymar. Lý do không chỉ đến từ việc thay đổi kế hoạch, mà còn là do mối quan hệ đổ vỡ giữa hai bên.

Neymar phản đối cách xử lý của PSG

Sau khi chuyển đến Al Hilal, Neymar đã phản đối cách CLB PSG đã làm việc và đối xử với cầu thủ. Anh ta cho rằng cả anh và Messi đã phải “sống trong địa ngục” trước khi rời PSG.

neymar-messi-psg-1-1693816182-153510

Neymar cho rằng cả anh và Messi đã bị đối xử “bất công” trong thời gian thi đấu cho PSG.

Neymar chia sẻ cảm xúc của mình

“Neymar nói: “Tôi rất vui vì Messi đã có một năm thăng hoa, nhưng cũng rất buồn vì cuộc sống của anh ấy giống như hai mặt của đồng tiền. Khi giành được mọi thứ cùng ĐTQG Argentina, chúng tôi như sống trong thiên đường. Nhưng ở Paris, chúng tôi sống trong địa ngục. Cả anh ấy và tôi đều cảm thấy buồn vì chúng tôi không ở PSG để trắng tay. Chúng tôi đến đây để cố gắng hết sức, trở thành nhà vô địch, làm nên lịch sử. Đó là lý do tại sao tôi và Messi tái hợp. Nhưng không may, chúng tôi đã không thành công.” Neymar đã chia sẻ lời này với Ge.Globo.

PSG phản ứng trước những phát biểu của Neymar

Nghe thông tin này, PSG từ chối nhận xét về vụ việc, cho rằng họ luôn đối xử chuyên nghiệp và tôn trọng truyền thông. Tuy nhiên, PSG cũng khẳng định cả Messi và Neymar đều muốn ở lại, nhưng không thể đạt được thỏa thuận.

neymar-messi-psg-1693815217-153510

Cả Messi lẫn Neymar đều đã rời PSG và không có bến đỗ mới.

Văn hóa trẻ con của Neymar

Trong giới chuyên môn, đặc biệt ở Pháp, không có sự đồng tình với cách hành xử và phê phán CLB cũ của Neymar. Robert Pires, cựu danh thủ huyền thoại người Pháp của Arsenal, chia sẻ trên Canal+ rằng Neymar đã hành xử quá trẻ con.

“Như một đứa trẻ khóc lóc ăn vạ. Anh ta là một cầu thủ chuyên nghiệp và phải biết cách xử lý áp lực. Khi bạn chơi tốt, bạn sẽ vui mừng và được khen ngợi. Nhưng khi bạn chơi không tốt, chỉ trích là một phần của cuộc chơi. Tất cả cầu thủ đều bị chỉ trích, kể cả tôi. Khi tôi đến Arsenal, người ta nói: ‘Anh ta là ai? Anh ta đến đây để thay thế Marc Overmars à? Thật tệ’. Nhưng tôi vẫn cố gắng và cuối cùng tôi đã được đền đáp”, Pires nói.

Bước tiếp sau PSG

Khi rời PSG, cả Messi và Neymar đã tìm được bến đỗ mới. Trong khi Messi đang thăng hoa cùng Inter Miami, Neymar vẫn chưa thể thi đấu cho Al Hilal do chấn thương.

Messi và Neymar đã từng có màn trình diễn ấn tượng trong màu áo PSG.

Related posts

Messi, Neymar và Mbappe muốn rời PSG vì lý do khác

minhtuan